KỲ ANH NEWS - Tin tức cập nhật hằng ngày

ep kinh vung tau

Dẹp nạn xe tự chế cồng kềnh, nghênh ngang trên đường

Thứ tư - 15/02/2017 08:36
Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TPHCM về tăng cường quản lý hoạt động và xử phạt nghiêm, không để tiếp diễn tình trạng xe mô tô 2 bánh, xe thô sơ, xe cơ giới 3,4 bánh chở hàng hóa cồng kềnh tham gia giao thông trên địa bàn, Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC67 - Công an TPHCM) đã tổ chức ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để đối với hành vi này.
Dẹp nạn xe tự chế cồng kềnh, nghênh ngang trên đường Xe ba bánh tự chế chở hàng cồng kềnh đe dọa người đi đường là đối tượng ưu tiên hàng đầu mà CSGT muốn dẹp bỏ để đảm bảo ATGT.

Theo PC67, hiện nay nhu cầu vận tải hàng hóa bằng các phương tiện giá rẻ như xe môtô, xe thô sơ, xe cơ giới 3, 4 bánh đang tăng nhanh. Dù số phương tiện ngày càng nhiều nhưng ý thức chấp hành của người điều khiển vẫn rất thấp. Vì lợi nhuận, họ bất chấp an toàn của bản thân và người khác, chở hàng hóa cồng kềnh, phóng nhanh, vượt ẩu, gây mất trật tự an toàn, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Dẹp nạn xe tự chế cồng kềnh, nghênh ngang trên đường
Một chủ phương tiện vi phạm bị lập biên bản tại quận 12 vào ngày 14.2.

Để lập lại trật tự trong lĩnh vực này, PC67 đã tổ chức tăng cường thực hiện chuyên đề kiểm tra xử lý các loại xe trên có hành vi chở hàng hóa cồng kềnh vi phạm TTATGT trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Dẹp nạn xe tự chế cồng kềnh, nghênh ngang trên đường - Ảnh minh hoạ 2
Xe ba bánh chở thép ống chạy nhanh trên đường bị CSGT tuýt còi.

Đối tượng được chú trọng nhất là các xe 2,3 bánh tự chế, không có giấy tờ. Đây là những phương tiện thường xuyên vi phạm chở hàng hóa cồng kềnh, đi vào đường cấm, vượt đèn đỏ... khiến người đi đường hết sức bức xúc và cũng là một trong số các nguyên nhân gây ra nạn kẹt xe, thậm chí là tai nạn.

Dẹp nạn xe tự chế cồng kềnh, nghênh ngang trên đường - Ảnh minh hoạ 3
Xe kéo tự chế của một người dân ngoại tỉnh bị CSGT  xử phạt.

Trong ngày 14 và 15.2, PC67 đã xử phạt hàng chục trường hợp xe ba gác tự chế chở tôn, bìa carton, sắt thép mà không che chắn. Các chủ phương tiện khi bị xử lý đã đưa nhiều lý do như gia đình khó khăn sau khi nhập cư vào TPHCM, sống lệ thuộc vào việc chở hàng thuê, bán dạo.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây