KỲ ANH NEWS - Tin tức cập nhật hằng ngày

ep kinh vung tau

Cưỡng chế phá dỡ cảng lậu, chấm dứt hoạt động “thế lực ngầm“

Thứ sáu - 14/04/2017 03:57
Ngày 13.4, lực lượng chức năng huyện Quảng Trạch phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế Quảng Bình và các ngành liên quan đã tiến hành áp dụng biện pháp cưỡng chế, phá dỡ cảng cá trái phép xây dựng trên đất không được phép xây dựng ở khu vực cảng biển Hòn La thuộc thôn Thọ Sơn (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).
Cưỡng chế phá dỡ cảng lậu, chấm dứt hoạt động “thế lực ngầm“ Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế phá dỡ cảng cá "lậu" tại Khu Kinh tế Hòn La ngày 13.4. Ảnh: LÊ PHI LONG
Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do Chủ tịch UBND huyện Phan Ngọc Duy ghi rõ, lý do áp dụng vì ông Tưởng Văn Thịnh (SN 1984, trú tại địa phương, chủ cảng cá trái phép trên) cố tình không thi hành biện pháp khắc phục hậu quả về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.
Trước đó, UBND huyện Quảng Trạch đã có quyết định xử phạt 45 triệu đồng và yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm, trả lại nguyên trạng ban đầu, nhưng ông Thịnh cố tình không thực hiện.
Cưỡng chế phá dỡ cảng lậu, chấm dứt hoạt động “thế lực ngầm“
Công tác cưỡng chế cảng "lậu" gặp khá nhiều khó khăn và thời gian kéo dài. Ảnh: LÊ PHI LONG

Liên quan đến sự việc trên, báo Lao Động đã có loạt bài phản ánh về việc người dân xây cảng lậu tại Khu kinh tế Hòn La. Một cảng cá có quy mô đón hàng chục tàu và cả khu dịch vụ hậu cần nghề biển nhưng lại xây dựng trái phép, công khai hoạt động lậu ngay trong lòng Khu kinh tế Hòn La từ cuối năm 2015 đến nay. Cả chính quyền địa phương lẫn BQL Khu kinh tế Hòn La, cảng vụ, biên phòng… đều biết rõ hành vi xây dựng, hoạt động trái pháp luật này nhưng lại im lặng một cách “bất thường”.

Đặc biệt, khi ngư dân các tỉnh miền Trung và các tàu cá ở khu vực Trung Trung Bộ cập bờ để bán hải sản, tiếp nhiên liệu, nhu yếu phẩm thì bị một “thế lực ngầm” khống chế để thu mua và cung ứng các dịch vụ hậu cần theo ý muốn và giá cả một cách độc quyền, gây bức xúc cho các ngư dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an ninh an toàn hàng hải và nguy cơ gây ô nhiễm môi trường tại khu vực cảng biển Hòn La.
Sau khi báo Lao Động đăng tải, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã có công văn chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, làm rõ vấn đề báo nêu và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây