KỲ ANH NEWS - Tin tức cập nhật hằng ngày

http://kyanh.net


Website Cục Nghệ thuật biểu diễn nhầm nhạc sĩ Văn Cao với Văn Chung 4

Trên website của Cục Nghệ thuật biểu diễn, trong danh mục các bài hát sáng tác trước năm 1975 được cấp phép phổ biến, những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Văn Cao lại được ghi tên tác giả là… Văn Chung.
Danh mục các bài hát được cấp phép phổ biến trên website của Cục Nghệ thuật biểu diễn được phân loại thành 2 danh sách: Trước năm 1975 và từ năm 1975 đến nay.
Trong danh sách các sáng tác trước năm 1975 được cấp phép phổ biến không xuất hiện bất cứ sáng tác nào đề tên nhạc sĩ Văn Cao. Nhưng có 7 ca khúc là sáng tác của nhạc sĩ Văn Cao, gồm: Buồn tàn thu, Chiều buồn trên bến Bạch Đằng, Cung đàn xưa, Đàn chim Việt, Suối mơ, Thiên thai, Trương Chi, xuất hiện trong danh sách trên với tên tác giả là… Văn Chung.
Website Cục Nghệ thuật biểu diễn nhầm nhạc sĩ Văn Cao với Văn Chung 4
Webite của Cục Nghệ thuật biểu diễn ghi tên tác giả Văn Chung cho 7 sáng tác của cố nhạc sĩ Văn Cao (ảnh chụp màn hình)

 

Trong khi đó, website của Bộ VHTTDL, danh mục “Các bài hát, bản nhạc sáng tác trước năm 1975 của tác giả phía Nam và của tác giả là người Việt Nam định cư ở nước ngoài sáng tác được phép phổ biến” có 7 ca khúc trên và được ghi đúng tên tác giả là nhạc sĩ Văn Cao.
Website Cục Nghệ thuật biểu diễn nhầm nhạc sĩ Văn Cao với Văn Chung 4 - Ảnh minh hoạ 2
Website của Bộ VHTTDL, 7 sáng tác đó được ghi tên nhạc sĩ Văn Cao (ảnh chụp màn hình)

 

Trong cuộc họp báo chiều 12.4 tại Bộ VHTTDL, trả lời về vấn đề này, Người phát ngôn của Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình cho biết, việc lệnh nhau giữa hai danh sách ca khúc được phổ biến trên website của Bộ và Cục Nghệ thuật biểu diễn là do lỗi kỹ thuật và sẽ được thống nhất quy chuẩn ngay trong tuần tới.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây