KỲ ANH NEWS - Tin tức cập nhật hằng ngày

ep kinh vung tau

Vụ ai bảo kê gỗ lậu tại Tây Nguyên: Chờ tỉnh Gia Lai xử lý tang vật

Thứ tư - 15/02/2017 08:36
Liên quan đến vụ 45/73 lóng gỗ bị cướp tại Ban QLRPH đông bắc Chư Pah (Gia Lai), ngày 15.2, Phó Chủ tịch huyện Chư Pah - Nguyễn Ngọc Quang cho biết, đang chờ ý kiến chỉ đạo của tỉnh để xử lý 28 lóng gỗ tang vật còn lại.
Vụ ai bảo kê gỗ lậu tại Tây Nguyên: Chờ tỉnh Gia Lai xử lý tang vật Việc canh giữ gỗ kéo dài, được mô tả là khó khăn. Ảnh ĐÌNH VĂN

Phó GĐ Sở NNPTNT kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Gia Lai - Nguyễn Nhĩ đề xuất rằng: "Có thể phải mượn đường kéo về tỉnh Kon Tum, chất gửi bên đó xử lý vì Gia Lai không có đường về". Ông Nhĩ cũng đang "đau đầu" vì việc vận chuyển quá tốn kém, dù có dự trù phương án hai là tiêu hủy (đốt gỗ). "Tuy vậy, lỗ cũng phải làm vì đây không phải là vấn đề tính toán kinh tế mà là xử lý vi phạm", ông Nhĩ phân tích.

Các cán bộ canh giữ gỗ tang vật, được miêu tả là "kêu trời" vất vả, vì ở trong rừng nhiều ngày liền, mà vụ án thì không biết khi nào kết thúc. Liên quan đến vụ việc, Chi cục Kiểm lâm Gia Lai đang phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Kon Tum tăng cường tuần tra, kiểm soát vùng giáp ranh. Huyện Kon Rẫy (Kon Tum) tới đây, cũng sẽ ký kết quy chế phối hợp với huyện Chư Pah (Gia Lai) để thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng giáp ranh. 

Trong diễn biến liên quan, huyện Kon Rẫy (Kon Tum) đã phát đi thông báo số 30 chính thức khẳng định: Quá trình tuần kiểm tra, không phát hiện việc cất giữ lâm sản, vận chuyển gỗ cướp được từ Gia Lai đi qua địa bàn huyện.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây