KỲ ANH NEWS - Tin tức cập nhật hằng ngày

ep kinh vung tau

Vướng mắc tại dự án nông nghiệp 37 triệu USD: Chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị vẫn chưa được thực hiện

Thứ hai - 17/04/2017 22:44
Giữa tháng 4.2017, Cty My Anh - Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã có báo cáo kết quả thực hiện văn bản số 1295/UBND-TN ngày 4.4.2017 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc phối hợp giải quyết các vướng mắc liên quan đến dự án nông nghiệp công nghệ cao 37 triệu USD.
Vướng mắc tại dự án nông nghiệp 37 triệu USD: Chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị vẫn chưa được thực hiện Cây macca đã ra hoa, đơm trái, hứa hẹn sự thành công của dự án ở Hướng Hóa. Ảnh: HT.

Theo đó, đến ngày 11.4  Cty My Anh - Khe Sanh đã hoàn thành hỗ trợ rừng ma và bồi thường dây hàng rào kẽm gai cho các hộ dân ở thôn Cu Pua (xã Đak Rông, huyện Đak Rông, tỉnh Quảng Trị). Tuy nhiên, vẫn còn 14 hộ dân ở bản Prô (xã Hướng Tân), cơ quan chức năng địa phương chưa có văn bản đề nghị bồi thường, hỗ trợ, chưa làm rõ nguyên nhân phát sinh để Công ty có cơ sở thực hiện; 1 hộ dân ở thôn Tà Đủ (xã Tân Hợp) và 1 hộ dân ở bản Mới (xã Đak Rông) tranh chấp phần đất của Cty đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chính quyền vẫn chưa có phương án giải quyết.

Bên cạnh đó, tình trạng trâu bò chăn thả phá hoại cây trồng của Cty rất nghiêm trọng. "Dù Cty đã tích cực phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa và các đơn vị liên quan giải quyết các vướng mắc nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả, ảnh hưởng lớn đến tiến độ của dự án" - báo cáo của Cty My Anh - Khe Sanh, nêu.

Được biết, hiện nay Cty My Anh - Khe Sanh đã thực chuẩn bị đầy đủ cây giống, chuẩn bị cho vụ mùa mới, vì vậy Cty này đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng phối hợp, giải quyết các vướng mắc để Cty thuận lợi trong việc thực hiện dự án.

Trước đó, như LĐO đã nhiều lần thông tin, dự án đầu tư vào nông nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài 37 triệu USD tại tỉnh Quảng Trị có nguy cơ phá sản vì chậm bàn giao đất. Vì vậy, ông Huỳnh Charles (công dân Australia, Giám đốc Cty My Anh - Khe Sanh, chủ đầu tư dự án) sau nhiều lần phản ánh đến UBND tỉnh Quảng Trị nhưng chưa được tháo gỡ, nên đã gửi đơn cầu cứu đến Đại sứ quán Australia tại Việt Nam kêu cứu.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây