KỲ ANH NEWS - Tin tức cập nhật hằng ngày

ep kinh vung tau

Mỹ triển khai máy bay trinh sát RQ-4 Global Hawk đến Nhật Bản

Thứ tư - 12/04/2017 08:26
Không quân Mỹ lên kế hoạch triển khai 5 máy bay trinh sát không người lái RQ-4 Global Hawk và khoảng 105 nhân viên đến Căn cứ không quân Yokota, Nhật Bản, từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2017.
Mỹ triển khai máy bay trinh sát RQ-4 Global Hawk đến Nhật Bản
Số máy bay này đang hoạt động tại Căn cứ Không quân Andersen, Guam. Các hoạt động vào mùa hè của máy bay Global Hawk ở Guam thường bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu, bao gồm các cơn bão. Chính vì vậy mà việc triển khai luân phiên Global Hawk là tạm thời nhưng cần thiết để máy bay không người lái này có thể hoạt động an toàn trong mùa hè.
Theo quân đội Mỹ, việc triển khai những thiết bị quân sự hiện đại đến Nhật Bản, trong đó có Global Hawk là nhằm góp phần đảm bảo an ninh cho Nhật Bản và sự ổn định cho khu vực.
RQ-4 Global Hawk là máy bay trinh sát không người lái với hệ thống tích hợp bao gồm các thiết bị cảm biến, điện tử và kết nối dữ liệu đặt trên máy bay trong khi phần điều khiển đặt trên mặt đất có thiết bị phục vụ cất hạ cánh (LRE), trung tâm điều khiển máy bay (MCE) cùng với các thiết bị liên lạc, hỗ trợ và huấn luyện nhân sự vận hành bay.
Với hệ thống radar có độ phân giải cao (SAR), Global Hawk có thể nhìn xuyên qua những đám mây dày đặc và hoạt động hiệu quả cả trong tình trạng bão cát.
Hệ thống quang học điện tử và đầu dò ảnh nhiệt (EO/IR) có thể theo dõi bao quát toàn bộ mục tiêu từ xa với chế độ hiển thị có độ phân giải cao.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây